JavaScript Menu - Demo #1
Drop down menu
   Xem chi tiết bản tin
  XỨNG ĐÁNG LÀ CHI BỘ CƠ SỞ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, TIÊU BIỂU

 

 

Năm 1974, Chi bộ Trường THPT Nghĩa Lộ được thành lập, trực thuộc Thị ủy Nghĩa Lộ. Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng các đồng chí trong Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên từng bước khắc phục khó khăn đưa nhà trường đi vào hoạt động ổn định và phát triển một cách vững chắc.

            Từ những ngày đầu thành lập, với số lượng đảng viên còn rất ít, đến nay Chi bộ Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã có một đội ngũ đảng viên tương đối lớn mạnh với 32 đồng chí. Cùng với việc tăng nhanh về số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. Tất cả các đảng viên trong Chi bộ đều kiên định theo chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sáng; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, có tình đồng chí, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung là Dạy thật tốt- Học thật tốt.

            Với tập thể đảng viên tiêu biểu như hiện nay, Chi bộ Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

            Về công tác chuyên môn, cấp ủy chi bộ phối hợp tốt với Ban giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp và hướng trọng tâm vào đối tượng. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh việc áp dụng CNTT vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với việc rèn luyện tính tích cực, chủ động của học sinh; thực hiện nghiêm túc các quy trình dạy học và quy chế thi cử; gắn giáo dục toàn diện với bồi dưỡng mũi nhọn, chuyên sâu…Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, trường THPT thị xã Nghĩa Lộ luôn là một trong những đơn vị đứng đầu của Cụm thi đua số 2, và là đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo chất lượng thuộc khu vực Miền tây của tỉnh Yên Bái. Học sinh trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, giải Tin học trẻ  tỉnh Yên Bái, giải sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia.... Liên tục, nhiều năm liền học sinh lớp 12 đều có tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp là 99%, tỷ lệ học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học là trên 85%....Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường thực sự trưởng thành, trở thành những cán bộ, công chức, viên chức đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc CNH-HĐH đất nước...

            Với những thành tích đã đạt được, trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu tập thể LĐTTXS. Năm 2011 Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2014, Nhà trường đã đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm 2018, Nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh...

             Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị, Chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước cho tất cả các cán bộ, đảng viên và viên chức. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  được triển khai thực hiện một cách sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Chi bộ trường THPT thị xã Nghĩa Lộ luôn đạt được các thành tích cao trong các cuộc thi như:  cuộc thi “ Bí thư chi bộ giỏi năm 2019” đạt giải nhất cấp cụm, giải 3 cấp thị xã, cuộc thi “ kể chuyện tấm gương điển hình tiên tiến và học tập làm theo Bác” đạt giải nhì, cuộc thi “ CBQL- GV- NV ngành GD – ĐT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt giải ba. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn đặt trong mối quan hệ khăng khít với nhiệm vụ chuyên môn, nhờ đó mà cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, luôn phấn đấu vì sự phát triển chung của nhà trường. Kết quả đánh giá xếp loại hàng năm cho thấy 100% CBGV có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; trên 98% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt, không có học sinh có hạnh kiểm yếu, kém. Công tác tổ chức cán bộ cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện với việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, số lượng quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng hàng năm từ 2 đến 3 đảng viên. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, Chi bộ nhà trường luôn đề cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên, gắn với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên không ngừng đổi mới về phương thức, nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chất lượng các công đoàn viên, đoàn viên được nâng lên một cách rõ rệt. Công đoàn nhà trường các năm qua đều đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm học 2017-2018 được Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen. Năm học 2018 - 2019 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Thành tích lớn nhất mà Công đoàn nhà trường đã làm được đó là xây dựng nơi đây trở thành mái ấm thân thương, nghĩa tình với mọi công đoàn viên, phát huy tốt vai trò của tổ chức phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học. Góp phần quan trọng trong thành tích chung của nhà trường.

Cũng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức Đoàn thanh niên có vai trò rất lớn trong các hoạt động giáo dục, chính trị, truyền thống, đạo đức, lối sống; ý thức chấp hành pháp luật, kĩ năng sống và ý thức công dân trong Đoàn viên thanh niên. Đoàn trường đã phát động và khơi dậy nhiều các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của Đoàn viên thanh niên. Các sân chơi trí tuệ được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với chuyên môn, sở thích và gắn với xu thế thời đại. Đoàn trường đã có nhiều hoạt động chung sức vì cộng đồng; góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu cho nhà trường và đạt được kết quả cao. Đoàn trường thực hiện nhiều hoạt động thành công như các buổi ngoại khóa rèn luyện kĩ năng sống “Đánh thức khát vọng”, các hoạt động từ thiện nhân đạo, hoạt động “Tết yêu thương”, buổi tình nguyện “ngày chủ nhật xanh”, hiến máu nhân đạo hàng năm, các chương trình “ Đồng hành với thanh niên trong học tập, phát triển kỹ năng”... Kết quả đạt được là Đoàn trường liên tục đạt danh hiệu Đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối được Đoàn cấp trên ghi nhận. Nhận cờ thi đua của TW đoàn năm học 2018-2019; Bằng khen của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm 2017; Cờ thi đua Thị đoàn các năm 2017, 2018, 2019; Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái “Đơn vị điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018.

Có thể khẳng định: Những thành tích mà Chi bộ trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đạt được trong suốt những năm qua là rất đáng trân trọng. Với kết quả đó, Chi bộ liên tục các năm đều đạt Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”. Năm 2019, được BCH Đảng bộ Thị xã Nghĩa Lộ tặng Giấy khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019”.

Hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020-2025, để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tập thể Chi bộ Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…phấn đấu giữ vững danh hiệu “trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh phát triển toàn diện, nhất là công tác bồi dưỡng mũi nhọn, đồng thời xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, vững mạnh hơn.

Nghĩa Lộ, ngày 12 tháng 5 năm 2020.

 

Lượt xem: 295 Tác giả: Lại Thị Hồng Thơm - GV trường THPT thị xã Nghĩa Lộ
Quay lại In trang Gửi tin Phản hồi
 
Các tin tức khác
Sỹ tử Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ tăng tốc ôn luyện  (12/06/2019  (639)
TRUỜNG THPT THỊ XÃ NGHĨA LỘ Đơn vị dẫn đầu phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của tỉnh Yên Bái  (06/02/2019  (1248)
Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ với chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG, TẾT SUM VẦY”  (06/02/2019  (660)
Thầy hiệu trưởng “ưa” đổi mới  (06/02/2019  (633)
THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018  (24/11/2018  (618)
TIN HOẠT ĐỘNG 20/11/2018  (24/11/2018  (611)
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019  (10/09/2018  (648)
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  (10/09/2018  (707)
Ngày Hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018  (20/04/2018  (914)
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017 Và cuộc thi thiết kế Thiệp Tri ân  (22/11/2017  (1426)
KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI Năm học 2017 - 2018  (22/11/2017  (1828)
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THỊ XÃ NGHĨA LỘ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI.  (23/10/2017  (845)
Biểu mẫu Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo  (19/09/2017  (726)
“Thầy chủ động, trò nỗ lực”  (26/04/2017  (1264)
Thành công từ đổi mới công tác quản lý giáo dục  (26/04/2017  (970)
 
Nội bộ

Sơ đồ tổ chức

Ban Giám hiệu

Các tổ chuyên môn

Danh sách các lớp - GVCN

 

Thời khoá biểu

Tra cứu điểm TB các môn

Điểm thi tuyển sinh lớp 10

Điểm thi tốt nghiệp THPT

 

Gửi bài viết cho BBT

Góp ý với Hiệu trưởng

 
 
Văn bản

Bộ quy tắc ứng xử trong trường học của trường THPT Thị xã Nghĩa Lộ

Kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia (Ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

CV Số: 4099/BGDĐT-GDTrH Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2014-2015

CV Số: 3008 /CT-BGDĐT: Chỉ thị Về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông,

CV số 4339/BGDĐT-CTHSSV về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT đầu năm học 2014-2015

Xem tiếp >>

 
 
Kế hoạch công tác
Tháng Năm Khác
Lịch công tác tháng 12/2015
Lịch công tác tháng 11/2015
Phương hướng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ Năm học 2010 - 2011
Kế hoạch tổ chức ôn tập và kiểm tra hết kỳ I năm học 2010-2011
 
 
Thống kê
Lượt truy cập thứ:
3931175
Hiện tại có 3 người đang online;
Đông nhất lúc 7:30, ngày 17/6/2010
50 người online
 
 
 
Tìm kiếm bản tin đã đưa
 

Tìm

 

theo

 
THÔNG BÁO

 
 
LIÊN KẾT
 
 

Người chịu trách nhiệm chính : Hiệu trưởng nhà trường
Địa chỉ : phường Tân An Thị xã Nghĩa Lộ; điện thoại: 0293 871 789
Email: c3nghialo@yenbai.edu.vn; Website: http://www.thpt-nghialo-yenbai.edu.vn
Trang tin chính thức của Trường THPT Thị xã Nghĩa Lộ