TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THỊ XÃ NGHĨA LỘ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI.

Thực hiện Kế hoạch năm học, sáng ngày 05/9/2017 trường Trung học phổ thông thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành khai giảng năm học mới, năm học 2017 - 2018.

Về dự khai giảng có đồng chí Hà Văn Nam phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, các ông bà đại diện cho UBND phường Tân An, Hội Khuyến học thị xã tổ Dân phố và nhiều cơ quan, ban ngành thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ Khai giảng được tổ chức trang trọng gồm 2 phần, phần Hội trọng tâm là đón các em học sinh khối lớp 10 vào trường và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do học sinh và giáo viên nhà trường biểu diễn.

Phần Lễ gồm chào cờ tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang, diễn văn khai giảng, phát biểu của lãnh đạo thị và công tác thi đua khen thưởng.

Trong diễn văn Khai giảng Thầy giáo Nguyễn Văn Thế - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học 2016 - 2017 đó là tiếp tục giữ vững danh hiệu trường “Chuẩn quốc gia” chất lượng giáo dục đạt chuẩn “Cấp độ 2”. Trường có 4 thầy (cô) giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 thầy (cô) đạt CSTĐ cấp cơ sở, học sinh khối 10, 11 được lên lớp đạt 99.35%, thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lớp 12 đạt 99,04%.

Đặc biệt trong năm học trường có 1 học sinh đạt giải nhất tin học trẻ cấp tỉnh, 13 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 1 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia. Đội vận động viên của trường tham gia thi đấu cờ Vua ngành Giáo dục Yên Bái và đạt giải nhất toàn Ngành. Giải nhất đội Nam - Nữ bóng bàn thị xã Nghĩa Lộ, Giải nhất cuộc thi Bơi tỉnh Yên Bái cự ly 100m và 200m của cả Nam và Nữ.

Thầy Hiệu trưởng cho biết, năm học 2017 - 2018 trường THPT thị xã Nghĩa Lộ có 50 cán bộ viên chức, 21 lớp, 911 học sinh, mục tiêu của trường là quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua do ngành Giáo dục tổ chức. Các Thầy(cô) giáo các em học sinh tích cực nâng cao tinh thần trách nhiệm trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu có nhiều học sinh giỏi các cấp, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể thao.

Tại buổi Lễ ông Hà Văn Nam phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng hoa phát biểu ghi nhận, chúc mừng thành tích nhà trường đạt được, nhắc nhở động viên các thầy cô giáo, các em học sinh cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 để trường THPT thị xã Nghĩa Lộ thực sự là địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo các thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, thể chất và thẩm mỹ.

NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA TRƯỜNG NGÀY KHAI GIẢNG

Tin Văn Nguyên; Ảnh Đình Nghĩa