KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ngày 5 tháng 9 truờng THPT Thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và đón Cờ Thi đua: Có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017 - 2018.

          Về dự Lễ Khải giảng, thầy và trò nhà truờng rất vui mừng đuợc đón ông Triệu Tiến Thịnh - Uỷ viên Ban Thuờng vụ Tỉnh uỷ, phó chủ tịch thuờng trực HĐND tỉnh Yên Bái, các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo.

          Đại biểu thị xã Nghĩa Lộ có Ông Hà Văn Nam - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí truởng công an Thị xã Nghĩa Lộ, Chủ tịch liên đoàn Lao động thị xã, lãnh đạo tổ chức Nội vụ, đại diện phuờng Tân An, Hội Khuyến học thị xã và nhiều cơ quan ban ngành, các tổ chức cá nhân khác.

          Trong phần Hội thầy và trò nhà trường long trọng tổ chức đón các vị đại biểu khách quý về dự Lễ Khai giàng, các em học sinh khối 10 tựu truờng và thuởng thức các tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo, các em học sinh nhà truờng biểu diễn.

          Trong phần lễ, sau nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Ông Hà Văn Nam - Phó Bí thư Thị uỷ, chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ đã đọc thư của Chủ tịch nuớc Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng.

          Thầy giáo Nguyễn Văn Thế - Hiệu truởng đã đọc diễn văn khai giảng nêu bật những thành tích nhà truờng đã đạt đuợc trong năm học 2017 - 2018, trong đó những thành tích nổi bật là:

- Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đạt “Tập thể lao động xuất sắc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua: Có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

          - Có 4 tập thể và tổ chuyên môn đạt “Tập thể lao động tiên tiến”

          - Có 7 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 10 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường. Tổ khoa học Sử, địa GDCD được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

- Công đoàn trường đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” được Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên được Thị đoàn Nghĩa Lộ tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối, được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen “Đơn vị điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” . Nhiều thầy cô được Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tặng Bằng Khen và Giấy Khen.

- Tỷ lệ lên lớp của học sinh khối 10, 11 đạt 99,69%. Có 17 học sinh đạt Học sinh giỏi cấp Tỉnh, trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba vv.

- Thi đỗ tốt nghiệp của học sinh lớp 12 đạt 99,67%, trong đó có rất nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng vv...

Thầy khẳng định những thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường trong năm học vừa qua là rất đáng ghi nhận, cao hơn nhiều so với những năm học trước, thành tích đó đánh dấu sự phát triển vươn lên về mọi mặt, là cơ sở, là nền tảng vững chắc để nhà trường vươn lên một tầm cao mới trong năm học này và những năm học tiếp theo.

          Thầy cho biết năm học 2018 - 2019 trưòng THPT thị xã Nghĩa Lộ có 52 cán bộ, giáo viên, 21 lớp với 914 học sinh. Mục tiêu phấn đấu của truờng là tiếp tục giữ vững danh hiệu trường “Chuẩn quốc gia”, đạt “Tập thể lao động xuất sắc” được UBND tỉnh Yên Bái tặng cở thi đua, Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

          Công đoàn trường đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

          Đoàn thanh niên đạt đoàn Thanh niên cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

          Học sinh Khối lớp 10 và khối lớp 11 lên lớp đạt 99% trở lên, 100% HS lớp 12 được vào dự thi tốt nghiệp và thi đỗ tốt nghiệp đạt 97% trở lên.

          Tại buổi lễ ông Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thuờng vụ Tỉnh uỷ, phó chủ tịch thuờng trực HĐND tỉnh trao tặng Cờ thi đua, đồng thời thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh phát biểu ý kiến ghi nhận, chúc mừng những thành tích to lớn mà nhà truờng đã đạt đuợc, động viên thầy và trò nhà truờng phấn đấu vuơn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học và các chỉ tiêu đề ra. Ông ân cần nhắc nhở thầy và trò nhà truờng cần xây dựng lộ trình phấn đấu, có kế hoạch cụ thể và buớc đi thích hợp để đuợc Chủ tịch nuớc Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng II vào năm 2021 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập truờng, xứng đáng với tầm vóc của ngôi truờng có bề dày truyền thống và chất luợng giáo dục cao.

          Lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan của Thầy và Trò nhà trường với niềm tin và quyết tâm “Năm học mới, Thắng lợi mới”

 

                                                                  

NHỮNG HÌNH ẢNH THI ĐUA CỦA TRƯỜNG

VÀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Nguyễn Thế - Ảnh Đình Nghĩa

In bản tin này